Ở nhà vui mà, lưu ý sinh hoạt căn hộ đảm bảo chỉ thị 16.

Ở căn hộ chung cư, ngoài không gian căn hộ do mình sở hữu, toàn bộ không gian còn lại được coi là “NƠI CÔNG CỘNG”

Ở các tòa căn hộ, chung cư mọi người cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ thị 16, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc chưa hiểu rõ và nay REI tóm gọn lại một số lưu ý cho các bạn hiện đang sống trong căn hộ, chung cư để tránh vi phạm chỉ thị 16.

1. Căn hộ cách ly với căn hộ

Giống như nhà cách ly với nhà, thì trong cùng một tòa chung cư, các bạn cũng không được qua căn hộ khác trong cùng tòa nhà hay tụ tập ngoài hành lang, khu sinh hoạt chung. Nếu vi phạm và bị phát hiện, mức phạt sẽ là từ 10 – 20tr đồng, đối với mỗi cá nhân, nên các bạn chỉ ở trong căn hộ mình và đừng tiếp xúc với các hộ xung quanh nhé!

2. Không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng

Nơi công cộng trong khuôn viên nội khu các chung cư sẽ đều phải thực hiện theo quy định này. Các bạn sẽ không được tập trung quá 2 người tại hành lang, sảnh chung cư, phòng sinh hoạt, các khu vực tập thể thao ngoài trời, công viên nội khu. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt từ 10 – 20tr đồng, đối với mỗi cá nhân, nên mọi người đừng tụ tập nhé!

3. Không được ra ngoài khi không thật sự cần thiết

Đi tập thể dục, đi dạo tại đường nội bộ chung cư, chơi thể thao tại khu thể thao cũng được xem là ra đường trong trường hợp không cần thiết, và sẽ bị xử phạt từ 1 – 3tr đồng, đối với mỗi cá nhân. Mọi người nên tập thể dục trong căn hộ của mình để không vi phạm luật và cũng bảo vệ được bản thân nhé!

Trong thời gian giãn cách 15 ngày này, mọi người phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cùng đồng lòng giúp Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn này nhé!

Đó là những lưu ý mà Nơi Mình Sống tìm hiểu được, các bạn còn thắc mắc gì thì comment thêm, Nơi Mình Sống sẽ tìm hiểu và trả lời trong khả năng nha!

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

___________________

Thanks & Regards.

Phuong Minh/Tel: 0946 835 865

Bài Viết Liên Quan
LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO DEALER (1)
Ảnh chụp Màn hình 2024-04-14 lúc 11.25
chinhsachquatangchokhachhang