NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI ĐI XEM CĂN HỘ ĐỂ THUÊ

06 ĐIỂM LƯU Ý KHI ĐI THUÊ CĂN HỘ

Xu hướng lựa chọn căn hộ cận trung tâm để ở là ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn trẻ vừa tiện đi làm, sinh sống vừa giải quyết được bài toán về chi phí một cách hiệu quả.

Cùng REI điểm qua những lưu ý sau để có thể chọn lựa nơi an cư được thuận lợi nhé:

Xem nhà vào chiều tối hoặc cuối tuần

Thời gian này là lúc để bạn nạp năng lượng và sinh hoạt chính ở nhà. Mỗi chung cư sẽ có không gian sống và cư dân khác nhau, bạn sẽ cảm nhận rõ nét được nơi đấy có phù hợp với mục tiêu của mình hay không.

Hiểu rõ về các quy định nội bộ của chung cư

Thông thường các chung cư sẽ có bộ quy định gần giống nhau để đảm bảo tính vận hành, sự an toàn. Tuy nhiên, mỗi nơi sẽ có những điểm khác như cấm nuôi động vật, hạn chế tiệc tùng,… Hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua rõ các điều khoản.

Hiện trạng nhà và những nội thất được bàn giao

Mọi thứ đều sẽ thay đổi theo thời gian, để hạn chế những rủi ro bồi thường phát sinh, cần ghi nhận đúng – đủ hiện trạng lúc xem nhà/ nhận nhà và những phương án xử lý nếu có hư hỏng.

Những yêu cầu khác thông thường trong hợp đồng thuê

Bộ khung hợp đồng thuê nhà thường có sẵn, tuy nhiên trong một vài trường hợp chủ nhà có những yêu cầu khác biệt, bạn cần lưu ý để xem xét có đáp ứng với nhu cầu của bản thân không (như giới hạn số người thuê ở, không nuôi chó mèo, hoặc thời hạn thuê 06 tháng,…)

Các loại thuế phí phát sinh hằng tháng

Ngoại trừ chi phí điện, nước thì các khoản phí như vệ sinh, rác thải, phí quản lý, phí tiện ích cũng cần được nắm rõ về biểu giá để có thể kiểm soát tốt chi phí hằng tháng của bạn.

Hướng của căn hộ

Khi thuê nhà thường sẽ quan trọng về tính phong thuỷ, tuy nhiên hướng căn hộ mà bạn xem sẽ là đón nắng như nào, hướng ngoại khu hay nội khu… tuỳ mỗi nhu cầu sẽ có sự chọn lựa cho phù hợp.

(*) Lựa chọn đơn vị môi giới uy tín, trung thực trong chia sẻ các thông tin về căn hộ, chủ nhà cũng là yếu tố giúp việc giao dịch và chuyển đến sống được thuận lợi hơn.

REAL ESTATE INVESTOR – PHƯƠNG CHÂM KINH DOANH “ĐÚNG – ĐỦ”

#REI #Chothuê #Cănhộ #AkariCity #MizukiPark

_____________________

Thanks & Regards.

Phuong Minh/Tel: 0946 835 865

Website: https://www.reinvestor.vn

Bài Viết Liên Quan
LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO DEALER (1)
Ảnh chụp Màn hình 2024-04-14 lúc 11.25
chinhsachquatangchokhachhang